in ,

5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí và hiệu quả

Tốc độ website là một trong những yếu tố xếp hạng rất quan trọng trên Google hiện nay. Theo nghiên cứu của Searchmetrics, top 10 trang được xếp hạng cao nhất thì những trang này cũng có tốc độ nhanh nhất. Và với Google Page Speed đã trở thành yếu tố quan trọng khi xếp hạng tìm kiếm.

Yếu tố tốc độ trang web hiện không có công cụ cụ thể nào có thể đánh giá chính xác 100%. Tuy nhiên dưới đây là 5 công cụ đo lường tốc độ trang web phổ biến và hiệu quả hiện nay.

Google PageSpeed Insights

 

google pagespeed insights

Báo cáo của PageSpeed Insights không thông báo cụ thể về tốc độ trang web. Ví dụ nếu website của bạn có số điểm là 60/100, thì website của bạn nhanh 60% so với các website khác và 40% trang web khác nhanh hơn trang web của bạn.

Báo cáo cũng cho bạn biết website sẽ hiển thị như thế nào trên mobile.

Link Google Pagespeed Insights: https://pagespeed.web.dev/

Pingdom Speed Test

 

Pingdom Speed Test

Pingdom là một công cụ kiểm tra hiệu năng và tốc độ website miễn phí. Nó cho phép bạn kiểm tra hiệu năng tại nhiều địa điểm trên thế giới. Ngoài phân tích tốc độ website tổng thể, công cụ này còn cung cấp phân tích chuyên sâu và chi tiết hơn.

Link Pingdom Speed Test: https://tools.pingdom.com/

GTmetrix

 

gtmetrix

Công cụ GTmetrix phân tích chi tiết, hiển thị cho người dùng toàn lịch sử thời gian tải của trang web. Cho phép xuất toàn bộ báo cáo hiệu năng trang web sang file CSV.

Link GTmetrix: https://gtmetrix.com/

WebPageTest

 

WebPageTest

WebPageTest cung cấp tính năng kiểm tra độc đáo, cho phép người dùng lựa chọn vị trí cụ thể, trình duyệt để kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra website ở nhiều vị trí khác nhau trên toàn cầu với nhiều loại trình duyệt khác nhau.

Link WebPageTest: https://www.webpagetest.org/

dotcom-tools

 

dotcom tools

dotcom-tools cung cấp 24 vị trí và trên 7 trình duyệt khác nhau để thử nghiệm tốc độ website của bạn ở nhiều nơi trên thế giới. Điều độc đáo của công cụ này là có thể kiểm tra cùng lúc ở nhiều nơi trên thế giới. So với công cụ khác sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn phải test từng vị trí 1.

Link dotcom-tools: https://www.dotcom-tools.com/

Đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận