in

5 tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Những người bạn nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook là một trong những yếu tố chính sẽ quyết định chiến dịch của bạn có thành công hay không. Nhưng vì có rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, có thể bạn sẽ bỏ qua một số công cụ hiệu quả hoặc thậm chí chưa biết về sự tồn tại của chúng.

Các công cụ quảng cáo của Facebook luôn thay đổi, luôn phát triển, các tùy chọn sẵn có cũng trở nền phức tạp hơn. Tiếp tục những cách nhắm mục tiêu cũ có thể sẽ hiệu quả, hoặc cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội với những cách tiếp cận khác mang lại lợi ích rất cao, nhưng lại ít được biết được hoặc không nổi bật trên hệ thống của Facebook.

Đây là 5 tùy chọn nâng cao yêu thích của Ben Health, CEO Lead Guru. Chúng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả chi phí quảng cáo.

Nhắm đến những khách hàng tham quan website

Những người đã từng vào website của bạn có tiềm năng hơn bất kì khách hàng nào mà bạn tìm thấy nhờ nhắm mục tiêu quảng cáo – nếu ai đó đã dành thời gian tham quan website của bạn, họ chắc chắn hứng thú với những thứ bạn cung cấp.

Thuyết phục những khách hàng này hành động dễ hơn rất nhiều, dù là mua hàng, trở thành người dẫn đầu, tiếp thu nội dung,… Điều này luôn được phản ánh trong các số liệu – chiến dịch quảng cáo Facebook nhắm đến khách hàng đã từng tham quan website luôn có mức độ điểm chất lượng quảng cáo (ad relevance scores) cao hơn và chi phí chuyển đổi thấp hơn.

Để nhắm mục tiêu những người đã vào website qua Facebook, bạn cần có Facebook Pixel cài đặt trên website. Sau đó, bạn cần tạo một Website Custom Audience từ tab Audiences trong Ads Manager. Điều hướng đến đó, nhấn “Tạo” và chọn “Custom Audience”. Bạn sẽ được dẫn đến cửa sổ như thế này:

Chọn “Website Traffic” từ danh sách bên trên và bạn sẽ thấy bảng này:

facebook website custom audience

Thu hẹp đối tượng mục tiêu

Không phải tất cả nhà quảng cáo trên Facebook đều chú ý đến điều này, nhưng khi bạn chọn nhiều tùy chọn, bạn thực sự mở rộng đối tượng mục tiêu của mình.

Ví dụ: tại đây tôi nhắm mục tiêu những người nước ngoài hoặc quan tâm đến xe hơi:

mở rộng đối tượng

Nếu tôi muốn thu hẹp đối tượng thành những người nước ngoài và quan tâm đến ô tô, tôi sẽ chọn Narrow Audience và nhập một tiêu chí trong hộp thứ hai như sau:

thu hẹp đối tượng xe hơi

Có vẻ chỉ là một khác biệt nhỏ, nhưng nó thực sự thay đổi đối tượng mục tiêu của bạn. Thu hẹp đối tượng là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu cụ thể hơn và loại bỏ những người ít khả năng chuyển đổi.

Nhắm đến những khách hàng cũ với đề nghị mới

Nếu bạn cung cấp nhiều sản phẩm/ dịch vụ hay sắp cung cấp những đề nghị mới, đối tượng quảng cáo tốt nhất là những khách hàng trước đây.

Nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại và trước đây là một trong những kỹ thuật nhắm mục tiêu tốt nhất để cải thiện ROAS – nếu có thể, tôi sẽ luôn xem xét đưa tùy chọn này vào các chiến dịch của mình.

Để nhắm đến những khách hàng cũ, quay lại tab “Audiences” trong Ads Manager, chọn “Tạo” và “Custom Audiences”. Cửa sổ này sẽ hiện ra:

Facebook custom audience

Chọn “Customer File” trong menu và bạn sẽ nhìn thấy:

customer file audience

Nếu chi tiết khách hàng của bạn được lưu trong MailChimp, bạn chỉ cần lựa chọn tùy chọn thứ 2 và làm theo hướng dẫn. Nếu không, chọn tùy chọn thứ nhất và bạn sẽ nhìn thấy trang này:

file chi tiết khách hàng

Ở đây bạn có thể đăng dữ liệu khách hàng, hoặc copy và paste dữ liệu.

Khi khách truy cập website đã được tạo, bạn có thể nhắm mục tiêu họ bằng cách thêm họ vào đây:

ad set custom audience

Lookalike Audiences

Lookalike Audiences là tùy chọn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất, và cũng tuyệt vời để mở rộng chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Lookalike Audiences là những người có đặc điểm và hành vi tương tư một nhóm khác – ví dụ: bạn có thể tạo Lookalike Audiences dựa trên những khách hàng cũ và những người trong nhóm này sẽ có sở thích tương tự nhau.

Lookalike Audiences dựa trên những khách hàng trước đây có thể cực kỳ hiệu quả.

Để tạo nó, quay lại tab “Audiences” trong Ads Manager. Kiểm tra hộp cạnh custom audience, chọn “Actions” và “Create Lookalike”:

 

tạo đối tượng lookalike

Bạn sẽ được dẫn đến cửa sổ như thế này:

 

tạo đối tượng lookalike

Tất cả những gì bạn cần làm trên trang này là chọn các quốc gia mà bạn muốn nhắm mục tiêu và quyết định kích thước đối tượng. Sau đó chọn “Create Audience”, trong vòng 30 phút, nhóm Lookalike của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Nhắm mục tiêu Facebook Page Like

Tùy chọn nhắm mục tiêu này thường bị bỏ qua – nhưng bạn không nên làm vậy.

Lượt tiếp cận tự nhiên trên Facebook dường như chỉ tồn tại trong quá khứ – ngày nay, chỉ một tỉ lệ rất nhỏ người theo dõi Facebook Page sẽ thấy bài đăng của bạn, trừ khi bạn trả tiền để quảng bá đến họ.

Tùy chọn nhắm mục tiêu này thường mang lại kết quả tốt hơn so với khách hàng chưa từng quan tâm đến bạn. Đây là những người đã từng tương tác với bạn trên Facebook, và nhiều khả năng sẽ lặp lại điều đó

Nhắm mục tiêu những người thích trang rất đơn giản. Khi bạn chọn mức độ ad set của chiến dịch sẽ có phần “Connections”:

facebook page likes

Chỉ cần chọn “People who like your Page” từ danh sách trên.

Kết luận

Nếu có thể, giành được lợi thế cạnh tranh bằng cách vượt khỏi các tùy chọn nhắm mục tiêu cơ bản của Facebook sẽ rất tuyệt vời. Nhắm đến khách hàng đã quan tâm đến bạn, như người truy cập website, khách hàng cũ và những người thích trang thường sẽ tạo ra ROAS tốt hơn những khách hàng chưa từng tương tác.

Và nếu bạn không có những tài nguyên digital này, bạn vẫn có thể cải thiện rất nhiều bằng cách thu hẹp đối tượng mục tiêu và sử dụng Lookalike Audience.

Theo Advertising Vietnam | Nguồn: Social Media Today

Có thể bạn quan tâm:

Được đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận