in ,

Quảng cáo tìm kiếm Google là gì? Ưu điểm và khuyết điểm của nó

Giới thiệu chung về quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm liên quan đến việc hiển thị quảng cáo trong kết quả của công cụ tìm kiếm vào thời điểm ai đó tìm kiếm các từ khóa cụ thể, để quảng cáo được hiển thị hoàn toàn liên quan và khớp với truy vấn tìm kiếm. Quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền, khá hiệu quả và có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh.

Quảng cáo tìm kiếm rất hiệu quả, nó dựa trên nhu cầu rõ ràng của người dùng, thay vì chỉ dựa trên thông tin ngầm về họ. Điều này làm tăng cao khả năng  nhấp chuột và chuyển đổi.

Quảng cáo tìm kiếm Google là gì?

Quảng cáo từ khoá Google là một trong những sản phẩm của Google cho phép nhà quảng cáo đặt quảng cáo hiển thị trong các kết quả truy vấn tìm kiếm google và có liên quan. Đây là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm Google cho phép bạn nhắm mục tiêu đến mọi người khi họ tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm Google. Có nghĩa là Google cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho ai đó đang tích cực tìm kiếm thông tin liên quan đến thông điệp quảng cáo của bạn.

Thông thường thì quảng cáo tìm kiếm thường cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn so với các chiến dịch quảng cáo khác như quảng cáo hiển thị, mạng xã hội. Tất nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ nhưng bắt đầu bằng một chiến dịch tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở hữu ích để sau đó mở rộng sang các tùy chọn quảng cáo trực tuyến khác.

Nơi quảng cáo mạng tìm kiếm có thể xuất hiện

Quảng cáo tìm kiếm Google có thể xuất hiện trên những trang kết quả tìm kiếm của Google và trên các trang tìm kiếm đối tác của Google.

Các trang web tìm kiếm của Google như:

 • Google Tìm Kiếm
 • Google Play
 • Google Hình Ảnh
 • Google Maps (Bao gồm cả ứng dụng Google Maps)

Các trang web tìm kiếm đối tác của Google như:

 • Amazon,
 • W3Schools
 • Google custom search engine sites
 • Wikihow
 • và nhiều hơn nữa

Lưu ý: bạn có thể tuỳ chọn mạng quảng cáo tìm kiếm khi thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm Google có những loại nào?

Quảng cáo tìm kiếm Google có 3 loại chính:

 • Quảng cáo văn bản thông thường
 • Quảng cáo tìm kiếm động
 • và Quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại.

Ưu điểm và khuyết điểm của của quảng cáo tìm kiếm Google

Ưu điểm

Kết quả nhanh

Quảng cáo tìm kiếm Google thực sự hữu ích nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập đến trang web một cách nhanh chóng. Nếu bạn SEO có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng. Tuy nhiên với Google kết quả hiển thị lên Top  là ngay tức thì.

Tạo chiến dịch nhanh chóng

Bạn có thể khởi tạo một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google nhanh chóng. Quảng cáo sẽ xuất hiện ngay sau khi quảng cáo của bạn được Google phê duyệt.

Vị trí hiển thị trên kết quả tìm kiếm tốt

Quảng cáo của bạn có cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google. Tiếp cận những đối tượng đang tìm kiếm những dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Kích thước văn bản tăng và Nhiều tiện ích

Kích thước, độ dài văn bản quảng cáo đã được tăng lên đáng kể. Bạn có thể thoả thích sáng tạo nội dung quảng cáo văn bản sao cho hấp dẫn nhất. Tất nhiên nội dung văn bản phải tuân thủ đúng chính sách quảng cáo của Google. Nếu không quảng cáo của bạn sẽ không được duyêt.

Google cấp hàng tá tiện ích bổ sung thêm vào quảng cáo để trở nên hấp dẫn hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn. Như những tiện ích vị trí, sitelink, callout v.v.

Bạn có thể thử nghiệm những ý tưởng để cải thiện và phát triển.

Bạn có thể kiểm tra từ khoá nào bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến với trang đích nào. Từ đó bạn có thể tìm hiểu về hành vi của khách hàng trên trang đích này.

Đo lường hiệu suất và kết quả dễ dàng

Bạn sẽ thu thập được một lượng dữ liệu lớn trong một thời gian rất nhanh. Nếu bạn muốn xem hành vi của khách hàng khi hướng họ đến một trang đích cụ thể thì, thì đây là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu và nghiên cứu.

Không giới hạn về ngân sách quảng cáo

Bạn có thể tuỳ chỉnh, và kiểm soát chi tiêu quảng cáo dựa vào hiệu suất của quảng cáo. Google ads không giới hạn chi phí tối thiểu của bạn. Do đó quảng cáo tìm kiếm Google phù hợp với mọi doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ.

Bạn toàn quyền kiểm soát quảng cáo của mình

Bạn có thể bật và tắt quảng cáo theo ý bạn muốn. Khi bạn đã cần đủ lượng khách truy cập vào website thì bạn chỉ cần tắt quảng cáo.

Khuyết điểm

Bạn phải trả phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo

Có nghĩa là bạn trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, bất kể nhấp chuột đó có được chuyển đổi hay không. Vì vậy, bạn có thể nhận được nhấp chuột từ những khách truy cập không có ý định mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ngành nghề dịch vụ càng cạnh tranh thì chi phí cho mỗi nhấp chuột càng cao

Nếu những đối thủ của bạn đã sử dụng quảng cáo tìm kiếm Google,và bạn cũng muốn bắt đầu chiến dịch riêng của mình. Thì những cạnh tranh có thể sẽ rất khốc liệt, và kết quả là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột sẽ tăng lên, tăng lên và tăng lên. Nếu giá thầu từ khóa của bạn quá thấp thì quảng cáo của bạn có thể được chuyển xuống trang 2 hoặc 3 của kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn hết ngân sách, quảng cáo sẽ dừng

Quảng cáo tìm kiếm Google thường chỉ phù hợp với những chiến lược ngắn hạn. Có nghĩa là khi ngân sách quảng cáo của bạn được chi tiêu hết thì quảng cáo sẽ dừng. So sánh với khoản đầu tư dài hạn như SEO thì thời hạn sử dụng lâu hơn.

Hạn chế về mẫu quảng cáo

Google giới hạn số lượng ký tự. Có 3 tiêu đề, mỗi tiêu đề dài 30 ký tự. Có 2 mô tả, mỗi mô tả dài 90 ký tự. URL hiển thị có thể tuỳ chỉnh, có 2 tuỳ chỉnh đường dẫn, mỗi đường dẫn là 15 ký tự. Do đó bạn nên tạo một tiêu đề thu hút, từ khoá, lợi ích và lời kêu gọi hành động trong đó.

Cẩn thận với việc nhắm mục tiêu từ khoá

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thêm đủ từ khóa phủ định vào các chiến dịch của mình, nếu không quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho sai đối tượng người dùng.

Đầu tư thời gian

Tuy Google ads giúp bạn thiết lập một chiến dịch từ khoá nhanh, nhưng bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để học hỏi sau khi chiến dịch đã được thiết lập, để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn đang được hoạt động, tối ưu hoá hiệu quả.

Trang đích cần phải được tối ưu tốt

Google xem xét chất lượng của trang đích của bạn, vì vậy trang web của bạn cần được cập nhật, phù hợp với truy vấn tìm kiếm. Bằng cách cải thiện trang web, trang đích của bạn thì điểm chất lượng quảng cáo sẽ tăng lên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ trả ít tiền hơn cho các nhấp chuột của mình.

Vòng đời khách hàng (Customer life cycle)

Nếu các sản phẩm của bạn bán ra đòi hỏi người dùng phải suy nghĩ, ghi nhớ và nghiên cứu thêm về sản phẩm, bạn có thể sẽ không thấy ROI mà bạn mong đợi ban đầu. Tuy nhiên về lâu dài thì quảng cáo cáo tìm kiếm Google có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kết luận

Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất quảng cáo tìm kiếm và tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu hoặc dành thời gian để tập trung vào việc kinh doanh của bạn thì có thể liên hệ hợp tác với OptShare.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về định dạng quảng cáo tìm kiếm google tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận