in ,

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Theo dõi chuyển đổi của Google

Một chuyển đổi Google là khi một người dùng tương tác với quảng cáo của bạn trên Google và sau đó thực hiện hành động tạo ra giá trị như liên hệ hoặc mua sản phẩm. Thì đó được gọi là một chuyển đổi thông qua quảng cáo Google.

Google Conversion Tracking là gì?

Google Conversion Tracking là một công cụ miễn phí cho phép bạn xem khách hàng làm gì sau khi tương tác với quảng cáo Google của bạn. Ví dụ: nó có thể cho bạn thấy có một khách hàng đã điền vào form liên hệ sau khi nhấp vào một trong các quảng cáo trả tiền trên Google.

quảng cáo google shopping

Thường thì có hai mục tiêu mà chuyển đổi quảng cáo Google theo dõi, đó là chuyển đổi chính và chuyển đổi phụ.

Chuyển đổi chính

Chuyển đổi chính là mục tiêu chính của quảng cáo mà bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang triển khai. Những chuyển đổi này thường mang lại doanh thu hoặc lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn. Những mục tiêu này thường bao gồm:

 • Chat trực tiếp với nhân viên
 • Liên hệ
 • Đặt mua hàng sản phẩm
 • Gọi cho doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu thêm, hoặc liên quan đến việc mua hàng.

Chuyển đổi phụ

Chuyển đổi phụ hay còn gọi là chuyển đổi thứ cấp là bao gồm các hành động hỗ trợ doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy doanh thu theo cách gián tiếp hơn. Những mục tiêu này thường bao gồm:

 • Đăng ký nhận bản tin
 • Tải xuống tài nguyên được chia sẻ
 • Xem video và bình luận về các bài đăng trên blog của doanh nghiệp

Cách để theo dõi chuyển đổi của Google

Học được cách theo dõi chuyển đổi trên Google là một phần quan trọng để xây dựng một chiến dịch quảng cáo Google thành công. Bạn có thể kiểm tra những quảng cáo nào đang hoạt động và tính toán lợi tức đầu tư (ROI) để đạt được các mục tiêu của chiến dịch, chẳng hạn như tăng doanh thu, lợi nhuận hoặc tăng nhận diện thương hiệu với người dùng.

Bước đầu tiên của việc thiết lập theo dõi chuyển đổi của Google là thiết lập những gì bạn muốn theo dõi. Chuyển đổi chính và phụ của bạn có thể khác với các mục tiêu chung ở trên, nhưng cuối cùng vẫn là mục tiêu mang lại lợi ích cho bạn khi chạy quảng cáo.

Có nhiều cách khác nhau để theo dõi chuyển đổi. Ví dụ: theo dõi các hành động trên trang web như mua hàng và đăng ký sẽ khác với việc theo dõi các cuộc gọi điện thoại. Do vậy, để theo dõi một số loại chuyển đổi khác nhau thì bạn sẽ phải thực hiện theo các hướng dẫn khác nhau.

Theo dõi chuyển đổi trang web

Bạn có thể thiết lập theo dõi chuyển đổi trang web của mình để theo dõi cách người dùng chuyển đổi sau khi nhấp vào quảng cáo và truy cập trang web của bạn.

Bước đầu tiên là tạo một hành động chuyển đổi trên tài khoản Google Ads của bạn – bằng cách sử dụng URL hoặc theo cách thủ công – để xác định những gì bạn đang theo dõi.

Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Nhấp vào biểu tượng công cụ ở góc trên cùng bên phải
 • Trong phần Đo Lường chọn Chuyển đổi
 • Thêm một hành động chuyển đổi mới
 • Chọn nguồn chuyển đổi nào trong số bốn nguồn chuyển đổi bạn muốn theo dõi.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu theo dõi các hoạt động trên trang web của mình bằng cách:

 • Quét trang web của bạn: Sau khi chọn Trang web làm nguồn chuyển đổi, hãy nhấp vào Tiếp theo, sau đó nhập tên miền trang web của bạn và quét. Việc quét trang web của bạn sẽ đảm bảo có global site tag và bạn có thể xem những URL nào bạn có thể theo dõi dưới dạng chuyển đổi.
 • Thiết lập hành động chuyển đổi: Bạn có thể thiết lập chuyển đổi theo cách thủ công hoặc sử dụng URL. Sử dụng URL nhanh hơn và theo dõi page load dưới dạng chuyển đổi, trong khi thiết lập thủ công cho phép bạn tùy chỉnh theo dõi và chi tiết cụ thể hơn.
 • Tạo thẻ chuyển đổi: Nếu bạn đã chọn tùy chọn URL, bước này sẽ xác nhận hành động của bạn đã được thiết lập. Tùy chọn thủ công dẫn đến các hướng dẫn liên quan đến việc thêm đoạn mã sự kiện.
 • Cài đặt global site tag: Global site tag thêm khách truy cập trang web vào danh sách tiếp thị lại của bạn và đặt các cookie mới ghi lại cách khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn, chẳng hạn như khi họ nhấp vào một quảng cáo nhất định. Thẻ này xác định các chuyển đổi của Google.

Và giờ bạn có thể bắt đầu theo dõi chuyển đổi trang web của mình từ những người dùng đã nhấp vào Quảng cáo Google của bạn!

Theo dõi cuộc gọi điện thoại

Bạn có muốn theo dõi có bao nhiêu người dùng gọi đến doanh nghiệp của bạn sau khi xem quảng cáo của bạn không?

theo dõi cuộc gọi điện thoại

Nếu có thì hãy làm theo các hướng dẫn sau để theo dõi các cuộc gọi điện thoại từ Google Ads của bạn:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn
 2. Nhấp vào biểu tượng công cụ ở góc trên cùng bên phải của tài khoản của bạn
 3. Trong Đo lường, nhấp vào Chuyển đổi
 4. Nhấp vào nút dấu cộng và chọn Cuộc gọi điện thoại
 5. Chọn Cuộc gọi từ Quảng cáo Sử dụng Tiện ích mở rộng Cuộc gọi hoặc Quảng cáo Chỉ tạo Cuộc gọi điện thoại
 6. Chọn mô tả cho chuyển đổi của bạn từ menu thả xuống
 7. Bên cạnh Đếm, hãy chọn tính mọi hay một chuyển đổi cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo.
 8. Nhấp vào Thời lượng Cuộc gọi và nhập thời lượng tối thiểu, tính bằng giây, mà một cuộc gọi điện thoại cần kéo dài để được tính là một chuyển đổi
 9. Nhấp vào Thời lượng chuyển đổi và chọn thời lượng chuyển đổi (khoảng thời gian sau khi nhấp vào quảng cáo mà bạn muốn theo dõi chuyển đổi) cho hành động chuyển đổi này.
 10. Nhấp vào Mô hình phân bổ. Cài đặt này cho phép bạn chọn cách chỉ định tín dụng cho mỗi chuyển đổi; đến nhấp chuột cuối cùng mà khách hàng thực hiện trước khi chuyển đổi, nhấp chuột đầu tiên hoặc kết hợp các nhấp chuột.
 11. Nhấp vào TạoTiếp tục

Và bây giờ, bạn có thể bắt đầu theo dõi các cuộc gọi điện thoại từ Google Ads và phân tích kết quả của mình!

4 cách sử dụng thông tin chuyển đổi của Google

Sau khi bạn đã thiết lập các hành động chuyển đổi khác nhau trên tài khoản Google Ads của mình, bước tiếp theo là sử dụng thông tin chuyển đổi này để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là bốn cách mà bạn có thể tận dụng dữ liệu mà bạn đã thu thập được:

 • Đo lường thành công của bạn: Theo dõi chuyển đổi cho phép bạn biết mức độ hiệu quả của quảng cáo truyền cảm hứng cho người dùng thực hiện các hành động cụ thể. Bạn cũng có thể tính toán ROI của mình từ thông tin này và thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng với ngân sách quảng cáo của mình.
 • Tìm cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn: Có những từ khóa hoặc chiến dịch quảng cáo nhất định có thể hoạt động tốt hơn những từ khóa hoặc chiến dịch quảng cáo khác. Xác định lý do tại sao chúng hoạt động tốt sẽ cho phép bạn tối ưu hóa các quảng cáo khác của mình để đạt được thành công tương tự.
 • Đảm bảo bạn đang thực hiện các chuyển đổi quan trọng nhất: Mặc dù thuyết phục khách hàng tiềm năng nhận xét về blog của bạn là có lợi, nhưng chuyển đổi mua hàng sẽ thúc đẩy nhiều doanh thu hơn. Dữ liệu này cho phép bạn biết liệu bạn có đang tập trung vào các chuyển đổi phù hợp hay không.
 • Xem nơi thực hiện thay đổi: Bạn có thể phát hiện ra rằng mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn từ thiết bị di động. Thông tin này có thể chỉ ra rằng bạn nên làm cho trang web của mình thân thiện hơn với thiết bị di động.

Theo dõi chuyển đổi Quảng cáo Google là điều quan trọng và cần thiết. Nó giúp bạn đánh giá được mức độ thành công của các chiến dịch quảng cáo, do đó bạn thực hiện các tối ưu hóa để tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp của mình trong tương lai.

Thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn trên Google với OptShare

Tại OptShare, chúng tôi hiểu rằng chuyển đổi trên Google là một phần quan trọng trong việc triển khai một chiến dịch quảng cáo thành công và thúc đẩy doanh thu. Khi bạn hợp tác với chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết và tối ưu hóa quảng cáo của bạn để đạt được mục tiêu của chiến dịch.

Là Đối tác cao cấp của Google với nhiều năm kinh nghiệm, OptShare đã triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo thành công cho các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi luôn tập trung vào việc tối ưu để đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp, sử dụng các phương pháp, chiến lược hiệu quả. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nhiều chuyển đổi thành công hơn với các dịch vụ quảng cáo của chúng tôi.

Đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận