in ,

Google Ads là gì? Những lợi ích của Quảng Cáo Google Ads

Google Ads là gì?

Google Ads là một hệ thống quảng cáo của Google, nơi mà các nhà quảng cáo trả tiền để được hiển thị quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, danh sách sản phẩm và nội dung video trong mạng quảng cáo của Google cho người dùng web.

Với quảng cáo Google Ads bạn có thể tiếp cận chính xác mọi người khi họ quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Quảng cáo Google Ads được chia ra làm những loại sau đây:

Quảng cáo Google Ads hoạt động như thế nào?

Tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khoá mà bạn đang đặt giá thầu (bid) và điểm chất lượng quảng cáo của bạn (điểm chất lượng phụ thuộc vào lịch sử CTR, chất lượng trang đích, sự liên quan giữa từ khóa, quảng cáo và trang đích và định dạng quảng cáo của bạn).

Google Ads có thể mang lại kết quả tốt hoăc không cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, phần lớn chúng tôi nhận thấy rằng Google Ads cực kỳ hiệu quả đối với nhiều loại hình doanh nghiệp, miễn là bạn không lãng phí tiền vào các từ khoá không chính xác, nội dung không tốt hoặc những mẫu quảng cáo có chất lượng thấp.

Lợi ích của Quảng cáo Google Ads

Google Ads cho phép bạn tạo quảng cáo nhắm mục tiêu vào người dùng dựa trên mục tiêu quảng cáo cụ thể của bạn.

Dưới đây là những lợi ích chính của Google Ads:

  • Hiển thị quảng cáo liên quan tới người dùng khi họ tìm kiếm và duyệt web, cho phép bạn truyền tải thông điệp quảng cáo của mình đến những người dùng có khả năng tiếp nhận.
  • Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn để quảng cáo hiển thị đúng người vào đúng thời điểm. Nhắm mục tiêu bao gồm một loạt các lựa chọn, như bao gồm cả vị trí địa lý, nhân khẩu học, sở thích v.v.
  • Không có chi tiêu quảng cáo tối thiểu có nghĩa là bạn có thể bắt đầu quảng cáo với ngân sách nhỏ, sau đó bạn có thể tăng chi tiêu quảng cáo khi bạn có kết quả quảng cáo tốt.
  • Chỉ trả tiền khi người dùng tương tác với quảng cáo, bạn có thể chọn chỉ trả phí khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Có nghĩa là nếu quảng cáo của bạn được người dùng nhìn thấy mà không click vào thì bạn sẽ không bị tính phí.
  • Dễ dàng thay đổi bất cứ lúc nào, bạn có thể thay đổi quảng cáo, trang đính v.v. bất cứ lúc nào, để phù hợp với chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiện tại của bạn.
  • Dễ dàng chọn khi nào thì quảng cáo sẽ hiển thị, Google Ads cho phép bạn hiển thị quảng cáo vào những ngày, giờ cụ thể. Giả sử bạn nhận thấy rằng những ngày trong tuần hoặc giờ chiều tối sẽ có nhiều chuyển đổi và bán hàng, thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ngân sách tăng ngân sách vào những thời điểm cụ thể như vậy.
  • Dễ đo lường kết quả, từ đó bạn có thể thực hiện điều chỉnh để cải thiện hiệu suất quảng cáo.

Mạng quảng cáo của Google

Google Ads cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên nhiều nơi, bạn có thể chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị dựa trên phương pháp nhắm mục tiêu mà bạn chọn trong chiến dịch của bạn.

Mạng quảng cáo của Google được chia ra làm 2 phần chính:

  • Mạng tìm kiếm
  • Mạng hiển thị

Mạng tìm kiếm sẽ hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Google shopping và những công cụ tìm kiếm khác (hay còn gọi là Đối tác tìm kiếm của Google).

Còn mạng hiển thị (Google Display Network) của Google cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên những trang nội dung như vnexpress.net, zing.vn, 24h.com.vn, Gmail, YouTube, ứng dụng và v.v. Bạn có thể chọn vị trí hiển thị quảng cáo của mình và nhắm mục tiêu quảng cáo trong mạng hiển thị của Google dựa trên một số yếu tố bao gồm mục tiêu và ngân sách quảng cáo của bạn.

Bạn có thể hính sau để có thể hình dung được:

mạng quảng cáo google

Lời khuyên

Nếu bạn đang có dự định chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên trên Google thì bạn nên tập trung vào việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google trước khi chuyển sang các tùy chọn quảng cáo khác. Bời vì người dùng đều quen thuộc với công cụ tìm kiếm của Google, điều quan trọng nhất là họ đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Ví dụ như những nguời họ tìm kiếm bằng từ khóa “mua máy ảnh kỹ thuật số”, thì những đối tượng này đã có ý định rõ ràng rằng họ có thể sẽ mua máy ảnh kỹ thuật số trong thời gian tới, hoặc họ đang tìm kiếm thông tin về máy ảnh kỹ thuật số, hoặc họ đang so sánh giá và muốn tìm nhà bán hàng với giá tốt nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cũng đang cung cấp và bán loại sản phẩm này thì việc nhắm mục tiêu vào loại từ khóa này sẽ dẫn đến những đối tượng này có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.

Và nếu bạn thực hiện chiến dịch tìm kiếm thành công thì bạn có thể xem xét mở rộng tiếp cận khác hàng của mình bằng cách thực hiện chiến dịch quảng cáo hiển thị.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận