in

6 Lợi ích của Quảng cáo YouTube

Bài viết này nói về lợi ích của quảng cáo YouTube, thống kê và thông số kỹ thuật quảng cáo  YouTube chính xác để giúp bạn tạo quảng cáo hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm đối tác triển khai và quảng lý quảng cáo YouTube thì bạn có thể xem dịch vụ quảng cáo YouTube của chúng tôi.

6 lợi ích của quảng cáo YouTube

Quảng cáo trên YouTube là một trong những chiến lược quảng cáo tốt nhất mà bạn có thể thực hiện với tư cách là một nhà tiếp thị. Dưới đây là lý do tại sao, và hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của quảng cáo video trên YouTube mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo trên YouTube tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đã quen với quảng cáo tìm kiếm Google hay quảng cáo GDN, thì bạn cũng biết rằng đó là những kênh quảng cáo chiến lược cực kỳ hiệu quả về chi phí. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tuỳ chỉnh chính xác số tiền bạn sẵn sàng trả khi ai đó nhấp vào quảng cáo.

Hai đặc điểm trên giúp bạn không bao giờ chi tiêu quá mức cho các quảng cáo PPC và bạn sẽ không bao giờ lãng phí tiền vào các không gian quảng cáo không cần thiết.

Còn quảng cáo video trên YouTube thì sao? Tương tự như quảng cáo PPC, quảng cáo video trên YouTube bạn chỉ trả tiền khi ai đó thật sự xem video của bạn. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh chính xác số tiền mà bạn sẵn sàng trả khi ai đó xem video của bạn.

Vậy giá chạy thực tế của quảng cáo YouTube ở thị trường Việt Nam là bao nhiêu? Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai quảng cáo của chúng tôi, thì ở thị trường Việt Nam, giá chạy thực tế cho mỗi lượt xem quảng cáo video trên YouTube rơi vào tầm 120đ đến 220đ hoặc hơn tuỳ vào Video quảng cáo thực tế.

Tại OptShare, giá quảng cáo YouTube TrueView chỉ từ 130đ cho mỗi lượt xem video. Bạn có thể xem thêm dịch vụ quảng cáo YouTube trọn gói của chúng tôi.

Quảng cáo trên YouTube được nhắm mục tiêu chi tiết và chính xác

Nhắm mục tiêu chi tiết là yếu tố quan trọng để có một chiến dịch thành công và quảng cáo trên YouTube cho phép nhắm mục tiêu chi tiết và chính xác đối tượng mà bạn muốn tiếp cận đến.

Bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình bằng cách:

 • Nhân khẩu học: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các yếu tố như vị trí, tuổi, giới tính, trạng thái là phụ huynh, v.v.
 • Chủ đề: Tiếp cận khán giả dựa trên các chủ đề mà họ quan tâm.
 • Đối sánh khách hàng: Sử dụng dữ liệu trực tuyến và ngoại tuyến, bạn sẽ có thể thu hút lại những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn trước đây.
 • Đối tượng tương tự: Nhắm mục tiêu theo đối tượng tương tự cho phép bạn sử dụng dữ liệu Đối sánh khách hàng để nhắm mục tiêu những người dùng tương tự với những người dùng thường thể hiện sự quan tâm đến quảng cáo của bạn.
 • Tiếp thị lại video: Nhắm mục tiêu đến những người dùng đã tương tác với video hoặc quảng cáo YouTube của bạn trước đây.
 • Đối tượng chung sở thích: Nhắm mục tiêu đối tượng chung sở thích của bạn, bao gồm những người dùng quan tâm nhiều đến các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
 • Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh: Nhắm mục tiêu người dùng một cách chi tiết hơn với đối tượng chung sở thích tùy chỉnh cho phép bạn nhắm mục tiêu một nhóm người dùng có nhóm sở thích cực kỳ cụ thể liên quan đến thương hiệu hoặc nhãn hàng của bạn.
 • Đối tượng trong thị trường: Nhắm mục tiêu đối tượng trong thị trường của bạn bằng cách quảng cáo đến những người hiện đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Sự kiện trong đời: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các sự kiện trong đời mà họ đã trải qua gần đây. Các sự kiện trong đời bao gồm các cột mốc quan trọng như chuyển nhà, kết hôn hoặc sinh con.

Với các tùy chọn nhắm mục tiêu của YouTube, bạn có thể nhắm mục tiêu một nhóm người dùng cực kỳ cụ thể hoặc các nhóm chung chung hơn, dựa trên những loại sản phẩm, dịch vụ bạn đang cố gắng bán.

Tại OptShare, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn những tập đối tượng chính xác và hiệu quả với doanh nghiệp của bạn, nếu bạn cần một đơn vị agency tư vấn và triển khai hiệu quả thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi.

Quảng cáo Video trên YouTube giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng của mình

Bạn có cảm thấy gắn bó hơn với một thương hiệu sau khi xem quảng cáo của họ không?

Hầu hết sẽ nói rằng họ cảm thấy gắn kết hơn sau khi xem một quảng cáo vì họ được nhìn thấy một thương hiệu đang hoạt động. Họ có thể kết nối với những gương mặt đại diện cho thương hiệu, hiểu rõ hơn về thái độ của họ với tư cách là một công ty và xem sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động như thế nào.

Không chỉ vậy, quảng cáo video trên YouTube còn cho phép bạn kết nối thực sự với khán giả của mình bằng cách tự quay camera, hoặc thông qua những clip viral hay và bổ ích.

Lưu ý: có nhiều định dạng quảng cáo trên YouTube để bạn chọn để có thể kết nối thành công với khách hàng của mình.

Quảng cáo YouTube dễ đo lường

Nếu bạn không đo lường sự của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào thì bạn đang lãng phí thời gian để chạy chiến dịch đó. Nếu không biết chiến dịch hoạt động như thế nào, có thành công hay không, bạn sẽ không có thông tin chi tiết để có thể cải thiện.

Do đó, điều quan trọng là phải phân tích chiến dịch quảng cáo YouTube của mình – và nền tảng này giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó.

Chỉ cần nhấp vào tab “Phân tích” trong tài khoản YouTube của bạn!

đo lường quảng cáo youtube

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về người xem và cách từng video cụ thể hoạt động.

Nếu bạn muốn theo dõi số lượt xem, chi phí và chi tiết ngân sách liên quan đến quảng cáo YouTube của mình, bạn sẽ muốn truy cập vào số liệu trên Google Ads của mình.

Tại OptShare, chúng tôi báo cáo số liệu trực tiếp, minh bạch từ Google Ads của mình thông qua Google DataStudio được link trực tiếp với chiến dịch. Báo cáo sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực trên tài khoản Google Ads.

Quảng cáo trên YouTube mang lại kết quả nhanh chóng

Vì YouTube có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, nên dễ hiểu tại sao bạn sẽ thấy kết quả nhanh như vậy.

Đưa quảng cáo của bạn đến với nhiều người hơn có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem và nhấp chuột vào quảng cáo và theo thời gian doanh số bán hàng sẽ tăng theo.

Với cơ sở người dùng khổng lồ mà YouTube đã phát triển, nó tạo nên một nền tảng quảng cáo tuyệt vời, nơi bạn sẽ thấy được kết quả nhanh chóng.

Với lượng người dùng khổng lồ như vậy, YouTube đảm bảo mang lại kết quả nhanh chóng vì lượng người xem lớn đồng nghĩa với việc nhiều người dùng quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn. Và quan trọng nhất bạn phải nhắm đúng đối tượng của mình chính xác thì chiến dịch của bạn mới thành công trọn vẹn.

Quảng cáo YouTube giúp bạn dễ dàng tiếp cận hàng triệu người

Hãy xem xét sự khác biệt trong việc phát tờ rơi cho những người qua đường tại cửa hàng địa phương của bạn trong một thị trấn nhỏ. Bạn có thể may mắn khi phát được 200 tờ rơi trong một buổi chiều – đơn giản vì không có nhiều người đi qua cửa hàng của bạn.

YouTube tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như doanh nghiệp lớn tiếp cận nhiều người dùng quan tâm hơn bao giờ hết – đơn giản vì nó cung cấp cơ sở người dùng khổng lồ. (Chính xác là hơn 2 tỷ người dùng).

Ngay cả khi bạn chọn nhắm mục tiêu cụ thể đối tượng, bạn vẫn sẽ hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người hơn so với các phương pháp khác – trừ khi bạn có 2 tỷ người đăng ký email hoặc 2 tỷ người theo dõi trên Facebook (nơi bạn cũng chạy quảng cáo).

Thông số kỹ thuật quảng cáo video trên YouTube

Nếu bạn muốn quảng cáo trên YouTube và muốn thành công, bạn sẽ phải sử dụng các thông số kỹ thuật quảng cáo video chính xác.

Nếu bạn không tuân theo các thông số kỹ thuật được đề xuất của YouTube cho quảng cáo của mình, bạn có thể gặp phải:

 • Quảng cáo gây khó chiệu cho khách hàng
 • Quảng cáo không lấp đầy vùng chứa quảng cáo
 • Quảng cáo sẽ làm giảm lòng tin của người dùng
 • Ad Copy quảng cáo bị cắt bỏ bớt

Dưới đây, chúng tôi đề cập đến các thông số kỹ thuật cơ bản của các định dạng quảng cáo banner phổ biến nhất của YouTube.

Thông số kỹ thuật Chi tiết
Kích thước quảng cáo: 300 pixel x 250 pixel hoặc 300 pixel x 60 pixel
Định dạng: GIF, JPG, PNG, HTML5
Thời gian hoạt ảnh tối đa: 30 giây
Kích thước tệp tối đa: 150KB
Audio: Âm thanh được bật, nhưng sẽ chỉ phát khi được nhấp vào
Nền tảng nó xuất hiện: Desktop

Thông số kỹ thuật của quảng cáo YouTube overlay

Thông số kỹ thuật Chi tiết
Kích thước quảng cáo: 480 pixels x 60 pixels or 728 pixels x 90 pixels
Định dạng: GIF, JPG, PNG
Thời gian hoạt ảnh tối đa: 10 giây
Kích thước tệp tối đa: 150KB
Audio: Không có âm thanh
Nền tảng nó xuất hiện: Desktop

*Đối với quảng cáo hình ảnh trên YouTube, bạn hãy làm theo thông số ở trên.

Thông số kỹ thuật của quảng cáo Youtube skippable

 • Đề xuất thời lượng video: tối thiểu 12 giây, tối đa 3 phút
 • Vị trí: Trước, trong và sau khi video phát trên YouTube
 • Kích thước video được đề xuất: 426 x 240 (240p), 640 x 360 (360p), 854 x 480 (480p), 1280 x 720 (720p), 1920 x 1080 (1080p), 2560 x 1440 (1440p) và 3840 x 2160 ( 2160p)
 • Tỷ lệ co: 16: 9
 • Kích thước tệp tối đa: 128GB hoặc 12 giờ, tùy theo thời lượng nào nhỏ hơn.
 • Các định dạng video được chấp nhận: .MOV, .MPEG4, MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP và WebM.
 • Đặt giá thầu CPV: Bạn chỉ trả tiền cho 30 giây + lượt xem hoặc nhấp chuột
 • Đặt giá thầu CPM: Bạn trả tiền cho các lần hiển thị

Thông số kỹ thuật của quảng cáo Youtube Non-Skip

 • Đề xuất thời lượng video: tối đa 15 giây
 • Vị trí: Trước, trong và sau khi video phát trên YouTube
 • Kích thước video được đề xuất: 426 x 240 (240p), 640 x 360 (360p), 854 x 480 (480p), 1280 x 720 (720p), 1920 x 1080 (1080p), 2560 x 1440 (1440p) và 3840 x 2160 ( 2160p)
 • Tỷ lệ co: 16: 9
 • Kích thước tệp tối đa: 128GB hoặc 12 giờ, tùy theo thời lượng nào nhỏ hơn.
 • Các định dạng video được chấp nhận: .MOV, .MPEG4, MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP và WebM.
 • Đặt giá thầu CPM: Bạn trả tiền cho các lần hiển thị
 • Tùy chọn tiện ích mở rộng quảng cáo: Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng (ví dụ: liên kết trang web hoặc biểu mẫu khách hàng tiềm năng) hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm vào chiến dịch của mình để tác động đến chuyển đổi.

Thông số kỹ thuật của quảng cáo Youtube Bumber

 • Đề xuất thời lượng video: tối đa 6 giây
 • Vị trí: Trước, trong và sau khi video phát trên YouTube
 • Kích thước video được đề xuất: 426 x 240 (240p), 640 x 360 (360p), 854 x 480 (480p), 1280 x 720 (720p), 1920 x 1080 (1080p), 2560 x 1440 (1440p) và 3840 x 2160 ( 2160p)
 • Tỷ lệ co: 16: 9
 • Kích thước tệp tối đa: 128GB hoặc 12 giờ, tùy theo thời lượng nào nhỏ hơn.
 • Các định dạng video được chấp nhận: .MOV, .MPEG4, MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP và WebM.
 • Đặt giá thầu CPM: Bạn trả tiền cho các lần hiển thị
 • Tùy chọn tiện ích mở rộng quảng cáo: Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng (ví dụ: liên kết trang web hoặc biểu mẫu khách hàng tiềm năng) hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm vào chiến dịch của mình để tác động đến chuyển đổi.

Được đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận