in

4 cách để tối đa hoá Tỷ lệ hiển thị quảng cáo Google

Khi lần đầu bạn tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google đầu tiên, có thể bạn sẽ nghĩ rằng chỉ cần đặt giá thầu và ngân sách cao và chỉ cần chờ quảng cáo xuất hiện trong mỗi từ khoá tìm kiếm mà bạn nhắm mục tiêu đến. Bạn sẽ nghĩ quảng cáo của mình sẽ hiển thị tốt. Chiến dịch hiệu quả sẽ tốt?

Tuy nhiên, trên thực tế không phải kết quả quảng cáo nào nó sẽ theo như ý của bạn. Có một số yếu tố quyết định xem nhà quảng cáo nào nằm được ở vị trí nào và cách họ xếp hạng. Gần như chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trong 100% các tìm kiếm.

Số liệu tỷ lệ hiển thị hay còn gọi là Impression Share có thể giúp bạn đánh giá tỷ lệ vị trí bạn thật sự xuất hiện. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một số cách cải thiện tỷ lệ hiển thị của bạn trên các chiến dịch quảng cáo trên Google.

Tỷ lệ hiển thị là gì? và tại sao nó lại quan trọng?

Vị trí quảng cáo có tính cạnh tranh. Đó là lý do tại sao bạn có thể Google cùng một từ khoá hai lần và nhận được kết quả quảng cáo hoàn toàn khác nhau ở mỗi lần.

Đặt biệt phổ biến với các từ khoá cạnh tranh, như ví dụ dưới đây. Cùng một từ khoá như vị trí quảng cáo đã thay đổi.

quảng cáo google ads

Tìm kiếm lần hai thì quảng cáo xuất hiện ở vị trí khác nhau.

quảng cáo tìm kiếm Google

Tỷ lệ hiển thị trong quảng cáo Google là một số liệu hữu ích cho bạn biết phần chia sẻ của các tìm kiếm được nhắm mục tiêu, đủ điều kiện mà bạn thật sự xuất hiện.

Theo định nghĩa của Google: “Tỷ lệ hiển thị (IS) là phần trăm số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được so với tổng số lần hiển thị mà quảng cáo của bạn có thể nhận được.”

Tỷ lệ hiển thị = số lần hiển thị / tổng số lần hiển thị đủ điều kiện

Do đó, tỷ lệ hiển thị càng cao thì càng tốt. Có nghĩa là quảng cáo của bạn hiển thị được trên nhiều vị trí liên quan và kết nối được với đối tượng nhắm mục tiêu của bạn.

Đủ điều kiện ở đây nó bao gồm các yếu tố như nhắm mục tiêu, từ khoá, thậm chí là giá thầu.

Và một điều quan trọng cần lưu ý nữa là chia sẻ hiển thị được tính khác nhau cho từng chiến dịch, ngay cả khi bạn sử dụng từ khoá giống nhau trong các chiến dịch.

Tìm dữ liệu tỷ lệ hiển thị ở đâu?

Khi chiến dịch của bạn được kích hoạt chạy, bạn sẽ bắt đầu được thấy dữ liệu tỷ lệ hiển thị trong trình quản lý và phân tích chiến dịch của mình.

Tỷ lệ hiển thị hiển thị chi tiết tình trạng, từ rất thấp đến rất cao và trung bình.

tỷ lệ hiển thị

Nếu Dashboard cả bạn không hiển thị impression share mặc định trong trình quảng cáo, thì bạn có thể thêm dữ liệu đó vào. Bạn click vào “Columns”.

impression share

Sau đó bạn tìm “competitive metrics” và bật “search impression share”. Sau đó “save and apply”, bạn sẽ thấy số liệu impression share khi bạn xem các từ khoá cụ thể trong nhóm quảng cáo của mình.

tỷ lệ hiển thị

Tuy nhiên, số liệu impression share này sẽ càng hữu ích hơn khi cùng kết hợp với các số liệu này để troubleshooting.

impression share

Tối đa hoá Tỷ lệ hiển thị trên quảng cáo Google như thế nào?

Bạn có thể xem impressions share chiến dịch của bạn, nhưng sử dụng dữ liệu đó để tối ưu hoá tăng tỷ lệ hiển thị thì chiến dịch của bạn sẽ hiệu quả hơn. Và dưới đây là một số cách để tối ưu hoá.

Đánh giá những gì bạn bị Lost Impressions.

Nếu bạn click vào tỷ lệ impression share trong trình quản lý quảng cáo. Nó sẽ hiển thị một biểu đồ hiển thị cho bạn:

  • Màu xanh, hiển thị bạn nhận được
  • Màu vàng, hiển thị của bạn thiếu, do xếp hạng quảng cáo thấp.
  • Màu xanh, hiển thị của bạn bị thiếu do hạn chế về ngân sách.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để khắc phục ngay một số vấn đề tiềm ẩn trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Tập trung vào việc cải thiện thứ hạng quảng cáo của bạn

Nếu quảng cáo của bạn có tỷ lệ hiển thị thấp với nguyên nhân là do xếp hạng quảng cáo thấp, điểm chất lượng quảng cáo của bạn quá thấp hoặc giá thầu của bạn quá thấp.

Thứ hạng quảng cáo được tính bằng cánh nhân số điểm chất lượng và giá thầu CPC tối đa của bạn, do đó, nếu quá thấp thì thứ hạng quảng cáo của bạn sẽ thấp. Ví dụ nếu quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí thứ sáu và tìm kiếm chỉ xuất hiện ba kết quả thì bạn đã mất vị trí.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về điểm chất lượng quảng cáo ở bài viết: Tìm hiểu về Google Ads từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn có 2 lựa chọn:

  • Tăng giá thầu
  • hoặc tăng điểm chất lượng quảng cáo.

Lưu ý: tăng giá thầu sẽ mang lại kết quả nhanh chóng và dễ dàng, nhưng bạn cũng nên cẩn thận thực hiện để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn vẫn mang lại ROAS cao.

tăng giá thầu

Trường hợp tăng điểm chất lượng sẽ phức tạp hơn. Điểm chất lượng bị ảnh hưởng bởi:

  • Tỷ lệ nhấp CTR
  • Mức độ liên quan của từ khoá được nhắm mục tiêu với quảng cáo với trang đích mà bạn hướng người dùng đến.
  • Chất lượng, trải nghiệm v.v. của trang đích.

Tất cả những yếu tố này cần phải được tối ưu để tăng điểm chất lượng của quảng cáo.

quảng cáo google ads

Mở rộng ngân sách

Nếu bạn đang bị mất impression share trên một chiến dịch chuyển đổi chỉ vì bị giới hạng ngân sách. Thì có 1 cách khắc phục tương đối đơn giản là Tăng ngân sách.

tăng ngân sách quảng cáo

Trong trường hợp nếu quảng cáo của bạn được xếp hạng tốt, có một cách bạn không cần tăng ngân sách quảng cáo của mình. Bạn có thể thử giảm giá thầu, và điều này có thể làm giảm CPC của bạn, và giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn với cùng một ngân sách.

Lưu ý, việc này có thể rủi ro, vì khả năng cao là bạn bị rơi xếp hạng quảng cáo. Tuy nhiên, đối với một chiến dịch có hiệu suất cao, đây là điều đáng để thử nghiệm, bởi vì thứ hạng quảng cáo bị giảm nhẹ vẫn mang lại vị trí và chuyển đổi cho CPC thấp hơn, với cùng một ngân sách, có thể sẽ hiệu quả và tối ưu hơn. Bạn cần phải theo dõi sát sao hằng ngày nếu bạn quyết định thử nghiệm theo chiến lược này mang lại hiệu quả.

Kiểm tra từ khoá

Nếu bạn đang bị mất impression, bạn hãy tìm hiểu sâu vào từng từ khoá riêng lẻ. Mỗi từ khoá riêng lẻ sẽ mang lại những kết quả khác nhau, cpc khác nhau, thứ hạng quảng cáo khác nhau v.v.

Sử dụng công cụ Keyword Planner để hỗ trợ. Xem lại danh sách từ khoá cho từng chiến dịch của bạn.

Bạn có thể xem thêm bài viết 5 công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả cho SEM và SEO

Trong quá trình quản lý chiến dịch thực tế của bạn. Hãy tìm hiểu xem từ khoá nào mang lại hiệu quả và từ khoá nào không. Từ khoá nào CPC cao nhưng chuyển đổi thấp. Thì những từ khoá như vậy cần xem xét và loạt bỏ để cải thiện kết quả chung, và nó cung cấp thêm nhiều ngân sách cho những từ khoá hiệu quả khác để hiển thị và chuyển đổi nhiều hơn.

Những lưu ý cần thiết

Bạn không nên bị cuốn quá vào việc tập trung tăng impression dẫn đến mất cân bằng. và Impression Share chắc chắn không phải là phần quang trọng nhất để để chiến dịch thành công.

Mặc dù nhiều lượt hiển thị hơn thì sẽ có nhiều cơ hội hơn để kết nối với khách hàng, nhưng nó có thể dẫn đến CPC cao lên một mức mà chiến dịch không sinh ra lãi, lợi nhuận sụt giảm.

Khi bạn tập trung vào tăng tỷ lệ hiển thị thì cũng đồng thời theo dõi chặt chẽ về chuyển đổi, CTR và chi phí. Những yếu tố này quyết định đến sự thành công của chiến dịch.

Kết luận

Chỉ số Tỷ lệ hiển thị trong quảng cáo Google có thể không phải là chỉ số đầu tiên mà bạn quan tâm khi chạy chiến dịch của mình, nhưng nó là một trong những metric cần chú ý. Sử dụng dữ liệu này để đánh giá xem có xếp hạng trong nhiều vị trí tìm kiếm như bạn mong muốn hay không, và bạn có thể làm gì để quảng cáo xuất hiện nhiều hơn. Và cuối cùng bạn nhận được kết quả quảng cáo chạy như thế nào. Nếu đối tượng bạn nhắm đến không thấy quảng cáo, impression share cao có thể giúp bạn mở rộng chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Nếu bạn có ý kiến hay cần chia sẻ, hoặc có ý kiến đóng góp để cải thiện bài viết này, hãy tham gia thảo luận ở bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Được đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận