in ,

8 cách tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google thành công

Quảng cáo tìm kiếm Google Ads là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả giúp tăng chuyển đổi và doanh thu. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm của Google (và có thể trên những trang đối tác tìm kiếm của Google).

Tuy nhiên, nếu như bạn quản lý chiến dịch Google Search của mình kém, thì chi phí quảng cáo sẽ nhiều hơn những chuyển đổi, doanh thu mà nó mang lại.

Dưới đây là 8 yếu tố quan trọng khi tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google Search, giúp cải thiện hiệu suất của chiến dịch.

Trang đích của bạn phải liên quan

Phần lớn mục tiêu cuối cùng khi chạy chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google là để có được chuyển đổi, bán hàng, mang về doanh thu chứ không phải chỉ là những click về website.

Để một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google thành công thì yếu tố trang đích vô cùng quan trọng. Khi bạn hướng những lưu lượng truy cập có giá trị cao vào trang đích. Nhưng trang đích của bạn không liên quan, không hấp dẫn, không dễ tương tác, nội dung không rõ ràng, minh bạch v.v. thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của quảng cáo.

từ khóa liên quan trang đích và adtext

Bạn cần phải đảm bảo sự liên quan và nhất quán giữa từ khóa, trang đích và mẫu ad copy để cải thiện CTR và chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng thông những thông điệp khuyến mãi như mã giảm giá vào ad copy để tăng hấp dẫn và sự quan tâm của người dùng.

Tối ưu hóa bằng cách sử dụng từ khóa phủ định

Một trong những cách tối ưu hóa hiệu quả nhất cho chiến dịch Google Search là sử dụng từ khóa phủ định. Quảng cáo tìm kiếm Google có một tính năng đặt biệt là cho phép bạn chỉ định những từ khóa nào không phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bạn sử dụng từ khóa phủ định để ngăn không cho quảng cáo hiển thị trên nhưng từ khóa không phù hợp. Tập trung vào những khách hàng có ý định rõ ràng và tiềm năng nhất.

Sử dụng từ khóa phủ định giúp giảm chi phí, tăng điểm chất lượng quảng cáo và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, bán hàng.

Ví dụ, bạn đang bán căn hộ cao cấp, và bạn muốn loại bỏ những đối tượng tìm kiếm căn hộ giá rẻ, thì bạn có thể thêm “giá rẻ” vào từ khóa phủ định để loại bỏ những đối tượng này.

Sử dụng đối sánh từ khóa phù hợp

Quảng cáo tìm kiếm Google nhắm đối tượng mục tiêu thông qua từ khóa. Do đó, bất cứ ai tìm kiếm trên Google, quảng cáo Google Search sẽ hiển thị quảng cáo dựa trên mức độ liên quan, đấu giá, cụm từ tìm kiếm để hiển thị quảng cáo phù hợp.

Phần quan trong nhất của chiến dịch tìm kiếm là loại đối sánh từ khóa mà bạn sử dụng. Hiện tại có 3 loại đối sánh từ khóa, bạn có thể xem thêm về các loại đối sánh từ khóa tại đây.

Mỗi loại đối sánh từ khóa đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn muốn có nhiều lượt hiển thị, bạn có thể sử dụng đối sánh rộng cho chiến dịch quảng cáo tìm kiếm của bạn. Ngược lại, đối sánh chính xác có mức độ liên quan cao nhất, tỷ lệ nhấp chuột cao, nhưng lượt hiển thị không nhiều như đối sánh rộng.

Kết hợp thay đổi loại từ khóa thường xuyên

Thông thường thì 30 ngày đầu chạy quảng cáo tìm kiếm Google là thời điểm tốt để tìm hiểu và nghiên cứu hiệu suất của chiến dịch. Đặt biệt là từ khóa, bạn nên sử dụng các loại đối sánh từ khóa để đánh giá xem loại đối sánh nào phù hợp nhất với từng từ khóa để tối ưu chiến dịch của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Định dạng mẫu quảng cáo hay còn gọi là Ad Copy

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình hoạt động tốt, bạn cần phải điền đầy đủ vào tất cả các trường của mẫu quảng cáo.

Bạn cần làm ad copy liên quan đến trang đích và từ khóa. Nội dung quảng cáo cần phải minh bạch rõ ràng.

mẫu quảng cáo google

Bạn có thể xem thêm về văn bản quảng cáo mở rộng tại đây.

Sử dụng tiện ích quảng cáo

Tiện ích mở rộng là một phần quan trọng của trải nghiệm khách hàng, và giúp tăng hiệu suất quảng cáo đáng kể. Nó là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng quảng cáo.

Bạn có thể xem thêm các tiện ích ở rộng sẵn có trên Google Ads tại đây.

Điều chỉnh giá thầu nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý

Bạn nên tập trung ngân sách vào những khu vực vị trí cụ thể khi nhận thấy nó đạt hiệu quả tốt. Đặc biệt là sản phẩm dịch vụ của bạn phụ thuộc vào vị trí thì tối ưu hóa theo những vị trí địa lý cụ thể là rất quan trọng.

Bạn có thể chia các chiến dịch theo vị trí cụ thể. Để dể dàng điều chỉnh và tối ưu.

Tối ưu chiến dịch theo thiết bị

Có một điều không thể phủ nhận là xu hướng sử dụng di động của người dùng ngày càng tăng. Do đó bạn nên có những chiến dịch được tối ưu cho thiết bị di động.

Những chiến dịch được tối ưu hóa cho thiết bị di động giúp bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng trên thiết bị di động. Nếu bạn nhận thấy có nhiều chuyển đổi đến từ thiết bị di động thì bạn có thể xem xét tăng giá thầu dành cho thiết bị này. Ví dụ như tăng lên 25% cho mobile và giảm PC xuống 25%.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận