in ,

11 cách để tối ưu hoá quảng cáo Facebook giúp tăng doanh thu

Quảng cáo Facebook là một trong những kênh quảng cáo quan trọng để thúc đẩy bán hàng. Nó có thể giúp bạn tiếp cận những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp và khiến họ mua hàng.

Nhưng nếu bạn cảm thấy quảng cáo Facebook của mình không hiệu quả thì sao? Nếu bạn không hài lòng với hiệu suất quảng cáo trên Facebook của mình hoặc muốn bắt đầu quảng cáo của mình một cách đúng, chuẩn xác thì ở bài viết này mình sẽ chia sẻ những cách có thể giúp bạn tối ưu hoá cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình.

Hướng dẫn ở bài viết này bao gồm:

 • Bốn cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook trước khi triển khai
 • Năm cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook khi triển khai
 • Hai cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook sau khi triển khai

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Đầu tiên trong danh sách các tối ưu hoá quảng cáo Facebook là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Để có quảng cáo hiệu quả, bạn cần tiếp cận đúng người. Để làm được điều đó, bạn cần biết người bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình.

Khi xác định đối tượng mục tiêu của bạn, hãy nghĩ về những người có nhiều khả năng cần sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn nhất. Bạn sẽ muốn nghĩ về các đặc điểm như:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Địa điểm
 • Nghề nghiệp
 • Thói quen mua hàng
 • Sở thích
 • Và nhiều hơn nữa

Biết thông tin này sẽ cung cấp cho bạn một profile đầy đủ về đối tượng mục tiêu của mình, vì vậy bạn biết mình đang cố gắng tiếp cận ai với quảng cáo của mình.

Cài đặt pixel Facebook

Một thành phần quan trọng trong tối ưu hoá quảng cáo Facebook của bạn là pixel Facebook. Pixel Facebook là một đoạn mã mà bạn tích hợp vào trang web của mình để theo dõi thông tin của những người truy cập trang web của bạn. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn ai quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Bạn cài đặt pixel này trên phần phụ trợ của trang web của bạn. Sau khi cài đặt, bạn sẽ bắt đầu theo dõi dữ liệu từ những người truy cập vào các trang web mà bạn đã cài đặt pixel.

Tính năng này rất quan trọng vì hai lý do sau:

 • Lý do đầu tiên là nó giúp bạn hiểu ai đang tương tác với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy không tự tin về người bạn đang nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình, pixel Facebook có thể giúp bạn biết ai đang truy cập trang web của bạn và cung cấp cho bạn những ý tưởng tốt hơn.
 • Lý do thứ hai là nó giúp bạn theo dõi hiệu quả của các quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể theo dõi tốt hơn các trang mà mọi người đã truy cập sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn để hiểu hành vi của đối tượng và đường dẫn đến chuyển đổi của họ.

Cài đặt pixel Facebook là một trong những các tối ưu quảng cáo Facebook tốt nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình và thúc đẩy chuyển đổi nhiều hơn.

Thiết lập phễu bán hàng

Khi bạn triển khai quảng cáo trên Facebook, bạn thường sẽ tạo quảng cáo với các mục tiêu khác nhau. Bạn có thể tập trung vào việc hướng mọi người đến trang web của mình, kiếm lượt đăng ký qua email hoặc thu hút mọi người mua sản phẩm. Với mỗi quảng cáo này, bạn đang nhắm mục tiêu người dùng ở các điểm khác nhau trong phễu bán hàng.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trước khi khởi chạy quảng cáo, bạn phải thiết lập kênh bán hàng của mình. Phễu bán hàng của bạn là đường dẫn mà khách hàng tiềm năng đi từ nhận thức đến chuyển đổi.

Do đó, phễu bán hàng lại là một trong những cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook rất quan trọng. Nó giúp bạn tạo quảng cáo nhắm đến đối tượng của mình vào đúng thời điểm.

Khi bạn thiết lập kênh bán hàng, bạn hiểu những quảng cáo nào cần phân phối cho khách hàng tiềm năng khi họ di chuyển qua kênh bán hàng mình đã thiết lập sẵn. Thực hiện phương pháp này cho phép bạn cải thiện kết quả chuyển đổi với quảng cáo của mình.

Thử đặt cả hai loại ngân sách

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo Facebook, thì bạn cũng biết mình có thể đặt hai loại ngân sách: Hàng ngày và trọn đời.

Ngân sách hàng ngày của bạn là số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày cho một quảng cáo, trong khi ngân sách trọn đời là số tiền bạn muốn chi tiêu cho toàn bộ chiến dịch. Một trong những cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook tốt nhất là thử sử dụng cả hai cài đặt ngân sách.

Bạn có thể thấy rằng một số quảng cáo được phân phối tốt hơn dưới dạng tùy chọn ngân sách trọn đời, trong khi những quảng cáo khác tốt hơn dưới dạng tùy chọn ngân sách hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn có chương trình giảm giá diễn ra cả tuần, thì ngân sách hàng ngày sẽ tốt hơn để đảm bảo rằng mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn trong suốt cả tuần.

Nếu bạn đang có bản dùng thử miễn phí ưu tiên đến trước hoặc sản phẩm miễn phí thì ngân sách trọn đời có thể tốt hơn. Bằng cách đó, khi mức độ tương tác cao, Facebook sẽ chi nhiều tiền hơn cho những khoảng thời gian tương tác đó để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Thử nghiệm cả hai tùy chọn là một cách hay để xác định những gì phù hợp với các chiến dịch quảng cáo của bạn nhằm tối đa hóa kết quả cho doanh nghiệp của bạn.

Thử các định dạng quảng cáo khác nhau

Khi bạn tìm cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook của mình, thì bạn đừng giới hạn mình ở một loại quảng cáo. Một trong những tính năng tốt nhất của quảng cáo Facebook là bạn có thể tạo quảng cáo ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Carousel
 • Quảng cáo sản phẩm động
 • Slideshow
 • Và nhiều hơn nữa

Mỗi loại quảng cáo này mang lại những lợi ích riêng cho doanh nghiệp của bạn và có thể tác động đến tương tác của khách hàng tiềm năng với quảng cáo. Bạn sẽ muốn thử sử dụng các định dạng quảng cáo khác nhau để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất quảng cáo của mình.

Ví dụ mẫu quảng cáo Facebook

Tạo quảng cáo chất lượng cao

Một trong những phương pháp tối ưu hoá quảng cáo Facebook quan trọng là tạo ra quảng cáo chất lượng cao. Nếu bạn muốn tối đa hóa kết quả của các chiến dịch quảng cáo của mình, bạn cần:

 • Hình ảnh chất lượng cao: Hình ảnh của bạn là yếu tố thu hút sự chú ý của khán giả và phải đặt biệt để khiến họ muốn ngừng cuộn và xem quảng cáo của bạn. Đảm bảo hình ảnh của bạn không bị mờ, bị pixel hoặc bị giãn để người dùng có thiện cảm tốt về những gì bạn đang quảng cáo.
 • Thông tin ad copy: Thông tin bạn chia sẻ trong quảng cáo của mình cũng quan trọng như hình ảnh của bạn. Bạn cần chia sẻ thông tin hữu ích với khách hàng của mình để họ muốn chuyển đổi.
 • Lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp: Nếu khán giả của bạn thích những gì họ nhìn thấy và muốn hành động, bạn cần hướng dẫn họ cách thực hiện. Chọn một lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp cho người dùng biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

mẫu nội dung quảng cáo facebook

Bằng cách đảm bảo được những yếu tố này, bạn sẽ tạo ra quảng cáo chất lượng cao để mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Thiết kế trang đích tuỳ chỉnh

Một trong những cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook tốt nhất nên thử là tạo các trang đích tùy chỉnh. Các trang đích tùy chỉnh giúp bạn tập trung vào các khách hàng tiềm năng để họ hoàn thành hành động mong muốn của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn muốn mọi người nhấp vào quảng cáo Facebook để họ tham gia vào danh sách email của bạn. Nếu bạn sử dụng trang chủ của mình làm trang đích, mọi người sẽ không biết cách đăng ký email của bạn như thế nào. Bạn có thể bỏ lỡ những chuyển đổi tiềm năng này.

Để giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng chuyển đổi, hãy cân nhắc sử dụng trang đích tùy chỉnh. Các trang đích tùy chỉnh giúp giữ cho khách hàng tiềm năng tập trung, ngoài ra bạn có thể giới hạn lượng thông tin để phù hợp với quảng cáo và hướng dẫn người dùng thực hiện một hành động.

Trang đích tùy chỉnh là chìa khóa để giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cá nhân hóa quảng cáo cho đối tượng mục tiêu

Một thành phần quan trọng khác trong cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook của bạn là tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho các đối tượng khác nhau. Tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho phép bạn phân phối quảng cáo đến những khách hàng tiềm năng mà họ quan tâm nhất.

Ví dụ bạn có hai nhóm đối tượng với những đặc điểm sau:

 • Nhóm A: Phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 34 làm công nhân, độc thân và có xu hướng mua các sản phẩm rẻ nhưng hiệu quả.
 • Nhóm B: Phụ nữ trong độ tuổi từ 45-54, những người đã thành đạt, có thu nhập tốt, đã kết hôn và thích đầu tư tiền vào các mặt hàng chất lượng cao hơn.

Bây giờ, nếu bạn đang chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình với giá cả phải chăng, câu hỏi ở đây là liệu nó có hấp dẫn cả hai nhóm không?

Trong trường hợp này, có khả năng là không, vì những người thuộc Nhóm B thích chi nhiều tiền hơn một chút để có được các mặt hàng chất lượng tốt hơn.

Với cá nhân hóa, bạn có thể tạo quảng cáo thu hút cả hai nhóm. Bạn có thể tạo quảng cáo tập trung vào sản phẩm giá cả phải chăng cho Nhóm A, trong khi chạy quảng cáo cho sản phẩm cao cấp hơn cho Nhóm B.

Bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo theo nhiều cách sau, theo:

 • Nhân khẩu học
 • Địa điểm
 • Sở thích
 • Hành vi trực tuyến
 • Hành vi mua sắm
 • Và nhiều hơn nữa

Bằng cách cá nhân hóa quảng cáo cho các nhóm mục tiêu khác nhau, bạn tạo ra các quảng cáo hiệu quả hơn để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Sử dụng đối tượng tùy chỉnh

Một trong những cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook tốt nhất mà bạn muốn thử là sử dụng Đối tượng tùy chỉnh. Đối tượng tùy chỉnh là những người quen thuộc với thương hiệu của bạn, thông qua việc truy cập trang web của bạn, tương tác với nội dung của bạn hoặc hành động tương tự.

Để phân phối đối tượng tùy chỉnh của bạn, Facebook lấy dữ liệu khách hàng mà bạn cung cấp và so sánh với người dùng Facebook trên nền tảng. Sau đó, nó đối sánh khách hàng và người dùng cá nhân để tạo ra đối tượng tùy chỉnh của bạn.

Facebook cung cấp bốn loại Đối tượng tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng:

 • Đối tượng tùy chỉnh của trang web
 • Danh sách khách hàng
 • Đối tượng tùy chỉnh tương tác
 • Hoạt động ứng dụng

Mỗi loại đối tượng này bắt nguồn từ nơi người dùng tương tác với thương hiệu của bạn. Nếu mọi người chủ yếu khám phá thương hiệu của bạn bằng cách truy cập trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của trang web để đặt quảng cáo của bạn trước những khách hàng tiềm năng đó.

Theo dõi hiệu suất chiến dịch quảng cáo

Để tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo của mình, bạn cần theo dõi hiệu suất của chúng. Đó là lý do tại sao theo dõi quảng cáo là một cách tối ưu hoá quảng cáo quan trọng của Facebook để bạn sử dụng. Nếu bạn không xem hiệu suất quảng cáo của mình, bạn sẽ bỏ lỡ các cơ hội để cải thiện quảng cáo và tăng thêm doanh thu.

Để theo dõi quảng cáo của bạn một cách chính xác, bạn cần thiết lập các số liệu bạn muốn theo dõi. Cho dù bạn muốn phân tích số nhấp chuột, chuyển đổi hoặc điều gì đó tương tự, bạn nên biết những gì bạn muốn đạt được. Khi bạn đã thiết lập các chỉ số của mình, bạn có thể theo dõi chúng để xem liệu quảng cáo có đạt được mục tiêu của bạn hay không.

Thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo

Cuối cùng trong danh sách các cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook hiệu quả nhất là thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình và nhận thấy rằng bạn không đạt được kết quả mong muốn, bạn có thể kiểm tra quảng cáo và tìm cách để cải thiện hiệu suất của mình.

Việc kiểm tra quảng cáo của bạn cho phép bạn xem phiên bản khác nhau của quảng cáo có thể tạo ra kết quả tốt hơn phiên bản chính như thế nào. Để đảm bảo độ chính xác khi bạn tiến hành thử nghiệm, hãy đảm bảo rằng đó là một yếu tố tại cùng một thời điểm. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy những thay đổi nhỏ mà bạn có thể thực hiện để cải thiện quảng cáo của mình.

Bạn cần trợ giúp để triển khai các quảng cáo Facebook và muốn thúc đẩy doanh thu?

Thực hiện theo 11 cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook này sẽ giúp cải thiện hiệu suất quảng cáo và tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu hoặc cách triển khai các thay đổi như thế nào thì hãy liên hệ hợp tác với OptShare.

Tại OptShare, chúng tôi luôn biết cách tạo ra các chiến dịch Quảng cáo hiệu quả trên Facebook để thúc đẩy kết quả cho khách hàng.

Đăng bởi Nam Nguyen

Đam mê Digital Marketing, Công nghệ và Wordpress

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận